Teil 1: Erfahrungsbericht von Trang in Münster

Meet our CAPITALENT MEDICAL nurses ❤ (part 1)

August 2019

Hallo zusammen,

Trang ist mein Name und ich bin Krankenschwester aus Ho Chi Minh City, Vietnam. Im Oktober 2018 bin ich in Deutschland angekommen und arbeite direkt im Universitätsklinikum Münster. Hier war ich einmal in der Augenklinik, Psychiatrie, Intensivstation und der Urologieambulanz. In 7 Monaten habe ich hier so viele Erfahrungen gesammelt. Am Anfang war mir das Wetter immer zu kalt aber im Laufe der Zeit wird es besser und schöner. Der Frühling kommt jetzt mit vielen bunten Blumen und die Sonne scheint. Ich mag die frische Luft hier aber die Leute gefallen mir am besten. Sie sind sehr nett und haben mir viel geholfen. Ein deutscher Freund, den ich auf einem Weihnachtsmarkt kennengelernt habe, unterstützte mich bei der Wohnungssuche und beim Umzug. Meine Kollegen haben mir auch vieles gezeigt, z.B. neue moderne Geräte, den Arbeitstag, typische Gerichte von Deutschland oder einfach über Deutsch… Also ich kann nicht einmal über alles erzählen. Sie sind einfach lieb.

Ich liebe nicht nur ihre Manieren, sondern auch ihr Teamwork. Ich habe auf der Intensivstation eine Reanimation (CPR) beobachtet. Jeder hatte eine Sache und schaffte es in Ruhe, das Herz des Patienten zu massaieren, beatmen, Material abzuholen und reanimieren. Alles fand nicht übereilt und nicht laut statt. Sie verstehen, was ihre Kollegen brauchen. Dies machte mir einen starken Eindruck. Ich hoffe, dass ich in der Zukunft ein Teil davon werde.

Die jungen Leute, die in Deutschland als Krankenschwester arbeiten möchten, packt eure Koffer und fliegt. Euer Horizont wird erweitert. Und vergesst nicht, Deutsch zuerst zu lernen. J

 

Chào mọi người,

mình tên Trang – là điều dưỡng đến từ Tp.HCM, Việt Nam. Vào tháng 10 năm 2018 mình đã đến Đức và trực tiếp làm việc cho bệnh viện UKM. Ở đây thì mình đã được đi trải nghiệm ở các khoa như khoa Mắt, khoa Tâm Thần, khoa chăm sóc chuyên sâu và khoa tiết niệu. Kinh nghiệm trong bảy tháng ở Đức của mình thì vừa đẹp vừa không đẹp. Ban đầu thì thời tiết quá lạnh đối với mình nhưng dần dần thì dễ chịu hơn và đẹp hơn. Mùa xuân đến với hoa cỏ đủ màu đủ sắc ,mặt trời chiếu rọi ánh sáng. Mình thích không khí trong lành ở đây lắm nhưng mà thích hơn cả là người dân ở đây. Họ rất là dễ thương và đã giúp mình rất nhiều để làm quen với cuộc sống ban đầu ở đây. Một người bạn Đức mà mình quen tại chợ giáng sinh năm ngoái đã giúp tìm một phòng trọ mới trong thành phố và còn giúp mình chuyển đồ nữa. Đồng nghiệp ở bệnh viện UKM thì hỗ trợ mình rất nhiều về việc tìm hiểu và sử dụng mấy thiết bị hiện đại và mới, rồi các công việc của họ trong 1 ngày, chỉ cho mình về các món ăn đặc trưng của Đức và cả tiếng Đức nữa, … (vì tiếng Đức của mình còn chuối lắm) Hihi, mình không thể kể hết 1 lần về con người nơi đây. Mình chỉ thấy đơn giản là họ dễ thương thôi.

Ngoài cách cư xử mình còn thích cách làm việc nhóm của họ. Mình đã được quan sát họ 1 lần trong cấp cứu hồi sức tim phổi. Mỗi người đều nhận thức rõ công việc mình và làm việc trong yên lặng, người xoa tim, người bóp bóng, người thì lấy dụng cụ và người thì gọi hỗ trợ,… Tất cả mọi thứ diễn ra  không vội vã và không ồn ào. Họ đơn giản là hiểu những gì đồng nghiệp cần. Cách làm việc nhóm này để lại cho mình một ấn tượng khá sâu sắc. Mình hy vọng rằng bản thân mình cũng sẽ là một phần của họ trong tương lai.

Các bạn trẻ giống mình, các bạn muốn đến Đức và làm việc, thì cứ đóng gói va li và bay thôi. Chân trời của các bạn sẽ mở rộng hơn. À mà, nhớ học tiếng Đức trước nheng. J

Nếu các bạn cũng muốn làm điều dưỡng viên tại Đức, thì đăng kí link dưới đây nhé:

CAPITALENT MEDICAL helps international nurses who want to work in a hospital in Germany. For more information, have a look at: www.capitalent-medical.com or send your CV to aa@capitalent-medical.com! We are looking forward to hearing from you!